Powered by Blogger.

VÌ SAO GIỚI ĐÀO COIN CHUYÊN NGHIỆP ĐUA NHAU ĐỔ SANG MUA MÁY ĐÀO COIN ASIC?

Hiện nay, thợ đầu tư đào coin chuyên nghiệp đa số đều chuyển sang sử dụng máy đào coin ASIC, bởi những lợi thế mà nó mang lại. Chỉ có trâu cũ vẫn còn duy trì hay những người mới đầu tư, mới sử dụng máy đào VGA. Vì vậy những sản phẩm được gọi là “trâu cày” hết thời, xuống giá mạnh, hàng loạt thợ đào đua nhau thanh lý. Đặc biệt là những thợ đào chuyên nghiệp tìm mọi cách bán tháo những chiếc VGA, để ôm về cho mình dòng máy ASIC trong thời điểm này.

Nếu quan tâm đến máy đào Bitcoin là gì cũng như có ý định đầu tư một dàn máy đào coin, khi sức nóng của thị trường ngày càng tăng cao, thì cần lưu ý những điều sau để bạn ra được những quyết định thu được mức lợi nhuận cao và hòa vốn nhanh.

Đầu tư máy đào coin dễ thu hồi vốn và kiếm lợi nhuận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy, thiết bị khác nhau để phục vụ cho các miner trong việc đào coin tạo thu nhập. Dù lựa chọn dòng máy nào đi nữa, chắc chắn không thể thiếu dàn máy đào coin ASIC. Bởi một điều đơn giản, trên thị trường hiện nay máy đào coin ASIC được cho là có khả năng thu lợi nhuận cao nhất và hòa vốn nhanh nhất. Tất cả các dòng máy đào coin ASIC đều thu được lợi nhuận và chỉ mất tối đa từ 3 -4 tháng, thậm chí có dòng chỉ trong vòng 1 tháng đã đạt lợi nhuận.Lợi nhuận của máy đào coin Antminer D3 của Bitmain

Ví dụ: trong thời gian tới giới đào coin sẽ xuất hiện siêu phẩm Antminer D3 của Bitmain với cấu hình khủng 15hz/s, 1200W. Theo ước tính của Whatomine.com siêu phẩm D3 của Bitmain có mức lợi nhuận 1 ngày là 174$ (tức 3.900.000 đồng). Trong vòng 1 tháng bạn sẽ thu về gần 118 triệu đồng. Với giá bán trên thị trường hiện nay khoảng cho đơn hàng D3 tháng 11 là 58 triệu đồng/ máy, nếu trừ chi phí mua máy, tức là: 118 triệu – 54 triệu = 60 triệu. Con số 60 triệu chính là mức lợi nhuận mà bạn có được chỉ sau 01 tháng duy nhất. Đây quả thật là con số đáng mơ ước của bất kỳ ai đặt bước chân vào thị trường coin đặc biệt là giới đào coin.

Hơn nữa, trên thế giới có quá nhiều nhà sản xuất VGA, điều này có nghĩa: khả năng cung ứng máy cực kỳ nhiều, tăng nhanh lượng trâu cày coin gia nhập vào thị trường, dẫn đến cạnh tranh khốc liệt và công tác đào coin ngày càng khó khăn hơn. Một số nhà phân phối đã đánh vào lợi điểm của VGA đến giới đầu tư là khả năng đào được nhiều loại coin hơn so với máy đào coin ASIC. Nhưng để phân tích sâu hơn một chút nữa, liệu rằng đó có phải là lợi thế, hay chỉ đơn thuần là lời quảng cáo của những nhà phân phối? Mặc dù đào được nhiều coin hơn, nhưng để đào các coin Bluechip (coin top đầu) thì ít nhất sau 12 tháng miệt mài “chinh chiến”người chơi coin mới hòa được vốn ban đầu.

Pink Blockchain thử làm một phép tính toán lợi nhuận trên Whatomine.com cho 02 dàn RX480 và GTX 1070 đang hot trên thị trường hiện tại (không dual, sắp xếp từ cao đến thấp). Lấy tốc độ thông thường của dàn RX480 cho các loại coin thông thường là ETH = 159.0Mhz, XMR=4380H/s, ZEC=1740H/s và dàn GTX 1070 là ETH=180, XMR=3000, ZEC=2580. Mức lợi nhuận tính toán của dàn RX480 cho các loại coin này tương ứng: XMR=9$/ ngày, ETH=8.2$/ ngày, ZEC=7.2$/ ngày. Lợi nhuận từ GTX1070 có khả năng nhỉnh hơn ở mức ZEC=10.6$/day ETH=9.3$/day XMR=6.1$/day

Hoặc nếu người chơi không đào các coin top đầu, thợ mỏ có thể mang máy đi đào các loại coin rác khác. Khi đó, thợi mỏ cần phải am hiểu thông tin về coin các loại coin rác khác nhau và hiểu sâu rộng về kỹ thuật trade, nắm vững các nguồn thông tin coin chất lượng, thì khả năng sẽ mang đến cơ may nào đó, để rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Nói thế dân đào coin bằng VGA nên đi trade coin luôn cho chắc, mua máy đào về làm gì khi chung nổi khổ như trader mà còn hàng ngày phải chăm trâu.
Máy đào coin ASIC vận hành đơn giản, dễ dàngVận hành máy đào coin ASIC khá dễ dàng

Một trong những lý do khiến AISC trở thành một lợi thế trong giới đào coin đó chính là công tác lắp đặt, sử dụng và vận hành đơn giản, dễ dàng. Người chơi chỉ cần cắm máy vào nguồn và vận hành máy thông qua các ứng dụng. Trong khi đó máy cày Bitcoin bằng VGA bạn phải mất nhiều thời gian quản lý, vận hành, phải hiểu biết sâu rộng và mất nhiều thời gian chăm sóc bởi chiếc máy này, dù gọi là “trâu cày” nhưng lại khó chăm sóc và dễ hư hỏng. Với lý do này thôi, đủ để thấy được lợi thế khi đầu tư một dàn máy ASIC. Nhìn chung trên thị trường hiện nay cả ASIC và VGA được có mức giá cao ngang ngửa nhau, đồng thời cũng được quảng bá với công nghệ tiên tiến, tối tân nhất, hỗ trợ tối đa cho thợ đào. Một trong những lý do khiến giới đầu tư lựa chọn hình thức đào coin để gia tăng thu nhập chính là vì chúng là hình thức tăng thu nhập thụ động nhanh nhất bằng cách ứng dụng công nghệ. Nhưng, một điều bất kể ai cũng nhận thấy, đó chính là chẳng có một sản phẩm công nghệ tối tân nào lại đòi hỏi con người bỏ thời gian quản lý, vận hành quá nhiều.

Đã đầu tư Coin thì không thể không trang bị cho mình dàn máy đào coin ASIC. Ngày nay, số lượng người khai thác mỏ tăng cao, làm tăng sự khó khăn trong việc khai thác coin. Tuy nhiên, mức độ khó này không là gì khi nhà sản xuất Bitmain phát triển chip khai thác ASIC.

Thế mới nói, đầu tư coin không phải có tiền trang bị dàn máy đắt tiền là nhanh chóng hưởng lợi. Để hưởng lợi nhanh, nhiều cần phải biết lựa chọn sản phẩm chất lượng. Từ những phân tích trên có thể thấy được máy đào coin ASIC vốn là một lợi thế: thu lợi nhuận cao, hòa vốn nhanh chỉ từ 1 – 3 tháng, không tốn nhiều thời gian quản lý và vận hành.
    Blogger Comment
    Facebook Comment