Powered by Blogger.

Cấu hình các thông số cơ bản cho Kloxo Panel trước khi tạo tài khoản hostSau khi tiến hành cài đặt Kloxo, bạn tiến hành cấu hình các thông số cơ bản để tiến hành tạo tài khoản reseller và tạo tài khoản hosting như sau:
- Khi cài đặt xong, đăng nhập vào Kloxo theo địa chỉ http://IP:7778 hoặc https://IP:7777 (username và password mặc định là admin), việc đầu tiên khi bạn login vào, hệ thống sẽ yêu cầu thay đổi mật khẩu admin cho Kloxo.


- Tiếp theo, hệ thống yêu cầu chấp nhận chính sách bảo mật của Kloxo, nhấn vào “Click here to configure Lxguard” để đồng ý chấp nhận chính sách.
Alert: Lxguard for this server is not configured. Please Click here to configure Lxguard since it is very important that you understand what it does. Lxguard is critical for the security of your server, at the same time, it can block your own IPaddress from accessing the server, which can be frustrating if you don’t know what’s happening.


-Click nút “Admin” phía trên cùng bên menu trái để nhập thông tin về Mail server theo yêu cầu của hệ thống, nhấp vào “Click here to set it”
Alert: The identification name for your mail server is not set. This means that many public mail servers like hotmail will reject mails from your server. Click here to set it.


- Mục Server ở dưới cùng menu trái, chọn Localhost, hệ thống yêu cầu nhập thông tin SSH cho máy chủ. Nhấn “click here to change”. Mặc định là thiết lập port 22, nếu bạn muốn truy cập SSH qua các port khác, bạn có thể đặt tùy ý, tuy nhiên lưu ý không đặt trùng với các port thông dụng như 80,21,110,25,465,3306,7777,7778,995… đặc biệt là các port mà bạn đã sử dụng trước đó trên server.
Alert: The ssh port for this server is not set. It is a good idea to change it to something other than the default 22. Please click here to change: . If you want to keep the ssh port to 22 and still avoid this message, go to the page, and set it forcibly to 22, and the warning will not be displayed again.


- Click trở lại menu Admin, tiến hành cài đặt thông số múi giờ cho máy chủ. Bạn có thể chọn múi giờ Việt Nam (GMT +7) là Asia/Ho_Chi_Minh (Hinh 5)


- Click trở lại menu Server, chọn localhost, chọn Databases Admin và tiến hành thay đổi mật khẩu Admin MySQL Server để đảm bảo an toàn (hình 6)


- Tiếp theo, tìm mục DNS Templates để tiến hành cấu hình cài đặt DNS cho máy chủ


Nhập các thông tin DNS

Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp tên miền để tạo cặp name server (ns1, ns2) và trỏ về server, như vậy lúc này server của bạn đã có chức năng của một DNS server thực thụ, bạn chỉ cần dns các tên miền khác về cặp name server trên là có thể cấu hình các record trong chính gói hosting được tạo ra và sử dụng rất tiện dụng các tiện ích khác, đặc biệt là webmail của Kloxo.
- Click trở lại menu Admin, tìm chọn mục “Scavenge Time” để tiến hành đặt thời gian tự động xóa log cho server, thao tác này rất quan trọng vì nếu không đặt thời gian tự động xóa log truy cập trên server, sau 1 thời gian ngắn, HDD của bạn sẽ tràn dung lượng rất nhanh. mốc thờ i gian bạn có thể tự chọn, ở đây chúng tôi chọn mốc thời g ian là 1h45 phút hàng ngày.


Trên đây là một số thao tác cấu hình cơ bản dành cho Kloxo trước khi đi vào sử dụng. Các bạn có thể tự tiến hành config thêm các thông số khác cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
Sau khi tiến hành cấu hình thông số cơ bản xong, bạn có thể Tạo tài khoản reseller và tài khoản Hosting để sử dụng


    Blogger Comment
    Facebook Comment