Powered by Blogger.

Hướng dẫn cài đặt Kloxo

Điều kiện tiên quyết khi cài đặt Kloxo1.   Một máy chủ chuyên dụng hoặc ảo (Xen / OpenVZ / Virtuozzo) chạy CentOS hoặc Red Hat EL (phiên bản 5.1 +). Hiện nay, chỉ có phiên bản 32 bit của các hệ thống hoạt động này là được hỗ trợ chính thức và phát triển của một Kloxo x86_64 tương thích trong tiến trình.

2.   RAM ít nhất là 256 MB (tổng số). Sau khi cài đặt, Kloxo có thể được tinh chỉnh để sử dụng ít nhất là 33 MB RAM (tổng số - bao gồm cả bảng điều khiển, web, mail, dns, db và các dịch vụ hệ điều hành). Đặc biệt chú ý phải được cung cấp nếu máy chủ của bạn không có trao đổi (thường là trường hợp máy ảo OpenVZ).

3.   Có ít nhất 2 GB không gian đĩa trống cho các dịch vụ Kloxo liên quan.

4.   Nếu bạn phân vùng ổ đĩa của bạn bằng tay, hãy chắc chắn rằng bạn có một tmp / lớn. Kloxo sử dụng / tmp để tạo ra và lưu trữ sao lưu tạm thời và nó sẽ thất bại nếu không có đủ không gian.Trước khi chúng ta bắt đầu Vinabits có một vài điều muốn nhắc bạn...
Vinabits xin nhắc ban rằng: phải vô hiệu hóa SELinux bằng cách chỉnh sửa / etc / sysconfig / selinux và thay đổi dòng selinux = disabled. Điều này sẽ giữ SELinux được kích hoạt trên máy chủ của bạn khi khởi động tiếp.

Sau đó, bạn phải chạy lệnh sau đây với quyền root để vô hiệu hóa SELinux cho phiên hiện tại:
# su - root

# setenforce 0

 
Nếu bạn không chắc chắn quy trình làm việc này, bạn có thể chạy / usr / sbin / sestatus để kiểm tra tình trạng của nó. Nếu không vô hiệu hóa SELinux một cách chính xác sẽ làm cho quá trình cài đặt Kloxo của bạn vô dụng và một hệ điều hành có thể được yêu cầu phải cài đặt lại nó.

Ngoài ra Vianbits cũng nhắc bạn là, hãy chắc chắn có các cổng 7778/tcp và 7777/tcp mở trong tường lửa máy chủ của bạn hoặc bạn sẽ không thể kết nối với bảng điều khiển web Kloxo khi quá trình cài đặt hoàn tất.

 

Cài đặt Kloxo


Quá trình cài đặt Kloxo bao gồm tải về hoặc là kloxo-install-master.sh hoặc là kloxo-install-slave.sh từ download.lxlabs.com và thực thi chúng với quyền root. Họ sẽ tải về tất cả các tập tin cần thiết và cài đặt chúng cho bạn. Trong trường hợp bạn xuất trình với một câu hỏi / menu từ yum/up2date, bạn có thể nhấn Enter.

Nếu bạn không có máy chủ MySQL đã được cài đặt, bạn phải chạy:
# su - root

# yum install -y wget

# wget http://download.lxcenter.org/download/kloxo/production/kloxo-install-master.sh

# sh ./kloxo-install-master.sh

Nếu bạn đã có MySQL cài đặt và thiết lập một mật khẩu root, bạn phải chạy :
# su - root

# yum install -y wget

# wget http://download.lxcenter.org/download/kloxo/production/kloxo-install-master.sh

# sh ./kloxo-install-master.sh --db-rootpassword=PASSWORD

 
Khi kloxo được cài đặt, bạn có thể kết nối tới http://YOUR_SERVER_IP:7778 và bạn sẽ được cung cấp một màn hình đăng nhập. Đăng nhập như là quản trị với mật khẩu quản trị và một khi bạn ở trong tiến trình, Quá trình cài đặt Kloxo dứt khoát sẽ buộc bạn phải thay đổi mật khẩu một an toàn.

Vinabits xin lưu ý: Khi quá trình cài đặt Kloxo đang chạy và bạn không thể kết nối với giao diện web:
-    Bạn hoặc nhà cung cấp của bạn đã cài đặt một tường lửa trên hệ thống của bạn (kiểm tra các quy tắc, mở cổng 7777/7778)
-    Ví dụ khi IPTABLES đang hoạt động :” / etc / init.d / iptables stop "và cố gắng để kết nối. Nếu kết nối thành công thì sau đó đó mở cổng 7777/7778.

 

GÓI ĐƯỢC CÀI ĐẶT BAN ĐẦU (1)

 
Web ServicesFunctionapache (2.x)


The Apache HTTP Server là 1 máy chủ web mạnh, năng suất cao,và hiệu quả

php (5.2.x)


PHP là một file HTML ngôn ngữ nhúng kịch bản.

pure-ftpd


Pure-ftpd là một máy chủ FTP nhanh , chất lượng sản phẩm , an toàn và đạt tiêu chuẩn đặc biệt thiết kế cho các bộ phần nòng cốt hiện đại của Linux và FreeBSD.

awstats


Web tĩnh

 

 
Mail ServicesFunctionqmail-toaster


Qmail là một máy chủ FTP nhỏ, nhanh, , an toàn thay thế cho gói sendmail, nó là chương trình mà thực sự nhận được, truyền và cung cấp thư điện tử.

courier-imap-toaster


Courier-IMAP là máy chủ IMAP cho hộp thư Maildir.

vpopmail


Vpopmail là một tập hợp các chương trình và là một thư viện để tự động hóa việc tạo ra và duy trì của email tên miền ảo cho cài đặt qmail.

Roundcube


Webmail (Ajax)

Horde


Webmail

DNS ServicesFunctionbind


BIND (Berkeley Internet Name Domain) là một triển khai thực hiện của giao thức DNS (Domain Name System) protocols.

bind-chroot


Máy chủ bảo đảm BIND

Database ServiceFunctionmysql-server


MySQL là một máy chủ FTP đa người dùng, đa luồng cơ sở dữ liệu SQL

  (1) Bạn có thể chuyển đổi các dịch vụ sau khi cài đặt ở bảng web. Apache / Lighttpd; BIND / djbdns; spamassassin / bogofilter; ...


 

Căn nhắc cuối cùng của Vinabits

 

-   Hãy nhớ rằng Quá trình cài đặt Kloxo sẽ không quản lý tường lửa máy chủ của bạn (quy tắc ptables ). Để làm được điều đó, bạn có thể cần để cài đặt tập lệnh quản lý tường lửa của bên thứ ba chẳng hạn như CSF (liên kết ngoài) (cache) hoặc là APF (liên kết bên ngoài) (cache) và bổ sung để phát hiện và ngăn chặn những mối đe dọa như các cuộc tấn công brute-force và các quá trình trái phép và người sử dụng.


-   Nếu bạn không quen thuộc với các dòng lệnh (shell), bạn có thể muốn thử webmin (liên kết ngoài) (cache) cho các nhiệm vụ quản hệ thống cơ bản. Nó không nên xung đột với Quá trình cài đặt Kloxo miễn là bạn tránh quản các dịch vụ được liệt kê trước với nó.


-   Quá trình cài đặt Kloxo sẽ không bao giờ cập hệ điều hành của bạn (CentOS / Red Hat) tự động. Nó để bạn theo dõi bản tin bảo mật cho hệ điều hành của bạn và cập khi cần thiết.


-   Quá trình cài đặt Kloxo sẽ không bao giờ cập bản thân bằng cách mặc định. Bạn có thể thiết lập tự động cập nhật? Quá trình cài đặt Kloxo trong giao diện. Các cập nhật tự động sẽ chạy vào các ngày 10 mỗi tháng và bạn như là "Admin" sẽ được thông báo bằng email. Để cập nhật thường xuyên, bạn, như admin, phải bấm vào nút Cập nhật từ bảng điều khiển web HOẶC chạy trên dòng lệnh (như root) / script / upcp .Tại bảng điều khiển web, bạn xuất trình với bản phát hành lưu ý rằng mô tả những gì thay đổi trong các phiên bản mới hơn để bạn có thể hoạt động theo quyết định của riêng bạn.
    Blogger Comment
    Facebook Comment