Powered by Blogger.

Google Analytics - công cụ phân tích và thống kê website

Google Analytics(GA) - một dịch vụ miễn phí của Google giúp bạn thống kê, phân tích các hoạt động trên website. Với những số liệu thống kê phong phú và giá trị, có cả chỉ số về số lượng (lượng truy cập, trang xem,...) lẫn về chất lượng (thời gian,...) đây là một dịch vụ đánh giá web miễn phí tốt nhất, cho kết quả đảm bảo với độ tin cậy cao.


Những đối tượng nào nên sử dụng Google Analytics:

Nhân viên kinh doanh có thể tìm hiểu:
 • Những sáng kiến tiếp thị nào có hiệu quả nhất.
 • Các dạng/xu hướng lưu lượng truy cập trang web chính xác.
 • Khách hàng và phân đoạn khách hàng nào có giá trị nhất.
Chuyên gia tiếp thị có thể tìm hiểu:
 • Khách truy cập đến từ đâu và họ làm gì trên trang web.
 • Làm cách nào để trang web có thể chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng nhiều hơn.
 • Từ khóa nào cộng hưởng với khả năng thành công và dẫn đến các chuyển đổi.
 • Quảng cáo hoặc sáng tạo trực tuyến nào có hiệu quả nhất.
Người phát triển nội dung có thể tìm hiểu:
 • Nơi mọi người rời khỏi trang web.
 • Trang nào giữ khách truy cập lâu nhất.
 • Mọi người sử dụng cụm từ tìm kiếm nào để tìm trang web.

Sử dụng Google Analytics nhằm mục đích gì?
Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi nhiều nội dung dựa trên web khác nhau.
Theo dõi nhiều trang web: Google Analytics sẽ theo dõi nhiều trang web của bạn! Chúng cung cấp nhiều chế độ xem báo cáo của bạn. Do đó, bạn có thể xem các báo cáo riêng lẻ cho các tên miền hoặc tên miền phụ cụ thể.
Theo dõi trang blog, MySpace hoặc Facebook của bạn: Bạn có thể sử dụng Google Analyticstheo dõi các trang của bạn trên Facebook, MySpace, WordPress hoặc các trang khác, bạn nên tìm kiếm các tiện ích con của bên thứ ba để đơn giản hóa thiết lập Analytics cho các mẫu trang web được xác định trước. Bạn không thể sử dụng Google Analytics trên các trang web mà bạn không thể chỉnh sửa mã trang (ví dụ: chẳng hạn như trên MySpace). Tuy nhiên, bạn thể tìm các plugin hoặc tiện ích con sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ này trong trang của mình.
Theo dõi số lượt truy cập từ nguồn cấp dữ liệu RSS: Để Google Analytics theo dõi dữ liệu, mã theo dõi phải được thực thi. Vì hầu hết trình đọc RSS/atom không thể thực thi JavaScript, Google Analytics sẽ không tính số lần xem trang được tải qua trình đọc RSS. Analytics yêu cầu khách truy cập phải thực thi tệp JavaScript trên các máy chủ của Google để theo dõi số lần xem trang đó.
Cách tạo một tài khoản Google Analytics?
 1. Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ http://www.google.com/analytics/index.html và đăng nhập bằng tài khoản của Google của mình
 2. Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Add new profile” và điền vào các thông tin liên quan đến website của mình

 3. Việc tiếp theo Google yêu cầu bạn phải chèn vào một đoạn mã (script) vào nội dung thẻ trong source code của website bạn. Việc này giúp Google có thể thống kê những thông tin về website của bạn và đưa ra những kết quả. Đoạn script này chỉ có tác dụng trên trang có cài đoạn mã này, nên nếu bạn muốn đo lượt truy cập trên toàn bộ website thì nên chèn vào header hoặc footer của website.
 4. Sau khi cài đặt thành công, bạn click vào “View Report” để xem những chức năng thống kê được tích hợp trong Google Analytics.
Những chức năng chính của Google Analytics:
Dash Board: là trang thông tin chung thống kê những thông số về website của bạn, bạn có thể tùy biến trang Dash Board này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm.
Visitors: Tất cả những thông tin đến từ người truy cập vào website của mình, thông tin này giúp bạn thống kê số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có những bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.
Traffic Sources: Phần này thống kê nguồn truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này có thể giúp thống kê được nguồn back-link từ đâu.
Content: Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra phần này còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy vấp vào website của bạn…
Goal: Được hiểu là “Mục tiêu” . Phần này sẽ giúp bạn thống kê những mục tiêu bạn đặt ra cho trang web của mình. Goal là những số liệu giúp bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu bạn đề ra và thực tế của người dùng trên website bạn. 
  Blogger Comment
  Facebook Comment