Powered by Blogger.

Bí quyết 04: Kỹ năng telesales qua điện thoại cho môi giới BĐS


Telesales (bán hàng qua điện thoại) là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng đối với 1 nhân viên môi giới BĐS. Ngoài khai thác khách hàng dựa trên data base, kỹ năng nói chuyện qua điện thoại với khách hàng ở cuộc gọi đầu tiên sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả sales. Khách hàng có cảm nhận được ở 1 nhân viên môi giới BĐS chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, có tâm hay không có tâm, có kiến thức hay không có kiến thức, đã có kinh nghiệm hay mới vào nghề, nhiệt tình hay không nhiệt tình, tin tưởng hay không tin tưởng được…
Vì thế trau dồi và nâng cao kỹ năng nói chuyện qua điện thoại là 1 nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên hàng đầu với 1 người mới trong nghề môi giới BĐS. Vậy làm sao để có kỹ năng telesales tốt? Xây dựng kịch bản telesales thế nào là hợp lý? Tôi với kinh nghiệm telesales bất động sản nhiều năm qua sẽ giúp các bạn làm giải quyết vấn đề này.

kỹ năng telesales qua điện thoại cho môi giới bđs

1. telesale bất động sản cần có kiến thức sâu rộng về dự án.

Một môi giới BĐS mới vào nghề cần 1 đến 2 tuần để nắm cơ bản chắc các kiến thức về dự án như quy mô dự án, vị trí như thế nào, thiết kế ra sao, giá bán như thế nào, chính sách ngân hàng có ưu đãi gì không, so sánh các dự án lân cận, thủ tục mua bán ra sao, cuộc sống cư dân tiện ích như thế nào…Chỉ khi các bạn nắm chắc toàn bộ những kiến thức cứng này các bạn mới có thể tự tin nói chuyện với khách hàng qua điện thoại.
Tôi biết rất nhiều bạn sales BĐS mới vào nghề, chưa học chắc kiến thức dự án đã vội vàng telesales khách. Khách hỏi dồn dập các câu hỏi liên tục, bạn đó không trả lời được từ những câu hỏi cơ bản như thủ tục hồ sơ như thế nào? Tiện ích có những gì? Chi phí cuộc sống ra sao… Dẫn đến sau khi hỏi vài câu khách hàng đã cúp máy. Và bạn ấy đã không thể làm việc được với khách hàng đó nữa vì ấn tượng ban đầu sau cuộc gọi ấy để lại trong suy nghĩ của khách hàng là 1 bạn môi giới non kinh nghiệm và không nên làm việc với bạn này vì bạn này không thể tin tưởng được. Không thể giao phó nhiệm vụ tư vấn tài sản tích lũy cả đời cho 1 người bán hàng như vậy. Vậy là xong. Kết luận: Đầu tiên các bạn phải dành thời gian học và hiểu hết toàn bộ các kiến thức phần cứng của dự án.
Xem thêm:
Bí quyết 02: Cách thiết lập mục tiêu cá nhân cho môi giới bất động sản
Bí quyết 03: Làm sao để bán được căn hộ đầu tiên khi bạn mới vào nghề

2. kỹ năng mềm khi gọi điện thoại cho khách hàng ở cuộc gọi đầu tiên

Tôi khuyên các bạn nên tạo một vài kịch bản để gọi điện thoại cho khách hàng để có thể dễ dàng biến chuyển với mọi tình huống. Nếu là telesales theo database có sẵn: Các bạn nên gửi email trước cho khách hàng 2 đến 3 ngày sau đó gọi thì hiệu quả hơn. Thậm chí với phần mềm getresponse gửi email bạn có thể biết được ai đã đọc email của mình. Ngoài ra, bạn nên gạch đầu dòng kịch bản telesales chi tiết sau đó rèn luyện nhiều lần cho trôi chảy trước khi bắt đầu gọi. Chuẩn bị không gian đủ yên lặng và tập trung để bắt đầu quay số. Kịch bản cuộc gọi, bút sổ và sales kit là những thứ phải có bên cạnh khi gọi điện.
Giữ được năng lượng cao, hứng khởi và cố gắng cười trong khi nói chuyện tạo cảm giác thân thiện và vui vẻ trong khi đối thoại. Nên chủ động trong cuộc nói chuyện. Giọng nói tốc độ vừa phải, có lên xuống có nhấn mạnh và có lắng nghe. Sai lầm nhất đa số các bạn telesales là cứ cố gắng nói thật nhiều mà không biết thực sự đầu dây bên kia có muốn nghe hay không? Ngoải ra nội dung cuộc gọi cần chuẩn bị đủ hấp dẫn và thu hút khách hàng. Đừng cứ alo đơn thuần chỉ là sales và sales. Khách hàng sẽ không cho bạn thời gian để trao đổi vì bị làm phiền quá nhiều. Đôi khi chỉ là cuộc nói chuyện ban đầu.
Ngoài ra nữ nên telesales với khách hàng nam và ngược lại. Các bạn có giọng thu hút là một lợi thế. Cuối cùng nên nhớ mục đích cuộc gọi ban đầu với khách hàng tiềm năng là xin được email nếu chưa có email và tốt hơn nữa là xin được cuộc hẹn or xin được cuộc gọi tiếp theo. Sai lầm lớn nhất vẫn là cố gắng đưa quá nhiều thông tin cho khách hàng nhồi nhét quá nhiều mà vẫn chưa chốt được cuộc hẹn. Nên nhớ trong đầu mục tiêu của telesales là xác nhận được nhu cầu tiềm năng, xin email và nếu được cuộc hẹn thì tuyệt vời.
Nếu là cuộc gọi từ khách hàng đến bật chợt qua hotline từ hệ thống marketing online, mỗi cuộc gọi từ số lạ là 1 cơ hội đến với sales BĐS. Trong mọi hoàn cảnh cần nghe máy ngay kể cả đang đi xe máy, dừng lại bên đường nghe máy… Bởi vì đơn giản nếu bạn không nghe máy khách hàng sẽ gọi bên thứ 2 và cơ hội để bạn chiếm cảm tình với khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều. Tin tôi đi, tôi đã mất nhiều khách hàng chỉ vì lý do đơn giản 5 phút sau gọi lại, về nhà gọi lại, ăn xong gọi lại. Đến bây giờ thì ngay cả khi trong nhà vệ sinh tôi cũng sẽ nghe máy ngay lập tức J. Nếu đang ở ngoài đường cố gắng xin được những thông tin ban đầu như họ tên khách, nhu cầu như thế nào, tìm hiểu dự án đến đâu rồi và xin phép gửi email cũng như alo lại tư vấn chi tiết.
Nếu có thể tốt nhất nói chuyện với khách hàng thật nhiều, nên khơi gợi để khách hàng chia sẻ về vấn đề của khách hàng, nỗi lo và sở thích mong muốn của khách hàng về dự án, về bất động sản đang tìm hiểu thì tuyệt vời hơn cả. Quan trọng nhất là nắm bắt được nhu cầu, hiểu được khách hàng và giải quyết vấn đề của họ. Có nhiều sales sai lầm hay cứ thao thao bất thuyệt cái mà khách hàng không quan tâm. Ví dụ nếu khách hàng quan tâm nhất đến vấn đề ngân hàng thì đừng nói đến tiện ích hay thiết kế, xoáy sâu vào vay ngân hàng nào lãi suất thấp, gói nào ưu đãi nhất…Cuộc gọi đầu tiên này quyết định đến 98% thiện cảm của khách hàng dành cho bạn trước khi bạn gặp được họ.
Kỹ năng nghe telesales cho môi giới BĐS
Nếu là khách hàng cũ đang trong quá trình tư vấn chăm sóc: Tùy theo bạn hiểu khách hàng như thế nào. Không có công thức chung cho tất cả khách hàng. Không có 1 công thức nên bao nhiêu ngày gọi cho khách hàng 1 lần, hay gọi nói chuyện như thế nào. Ở bước này thấu hiểu và lắng nghe khách hàng là điều cần ghi nhớ. Tôi có em nhân viên mỗi tối cứ 21h00 lại gọi và buôn với chị khách gần 1 tiếng. Cuộc gọi không có nhà cửa không có việc mua bán. Đơn giản là lắng nghe chị khách chia sẻ cuộc sống và quá khứ. Vậy là sau đó hợp đồng được ký. Hỏi kỹ ra mới biết chị ấy là single mom. J. Vì thế quan trọng nhất bạn phải biết được khách hàng muốn gì và bạn sẽ đáp ứng điều đó. Có những bác không thích nói chuyện nhiều và cũng không muốn bị làm phiền. Kinh nghiệm là có thông tin quan trọng thì alo và alo vào vấn đề 1,2,3 ngay đừng lan man mất thời gian.
Có những anh làm công ty nước ngoài, không nghe máy được trong giờ hành chính thì đừng có gọi vào 9h sáng hay 3h chiều. 1 là ko nghe máy 2 là nghe máy và mắng bạn đấy. Với khách hàng đó bạn nên gọi ngoài giờ hành chính và xin phép trước mỗi cuộc gọi. Ngoài ra có những chị khách chỉ thích làm việc qua email. Thì tốt nhất hãy email càng chi tiết càng tốt. Phân tích đánh giá dựa trên lợi ích khách hàng. Tin tôi đi mọi thứ sẽ rất tuyệt…Nếu như mọi lời nói và hành động của bạn đứng trên lợi ích của khách hàng và khách quan mọi thứ tốt đẹp sẽ đến. Tin tôi đi cái gì xuất phát từ trái tim là đến trái tim.
Hiện nay, nhiều người giàu họ cảm thấy khó chịu như bị tra tấn bở hàng trăm cuộc gọi bán nhà mỗi ngày. Điều đó đã khiến một số chủ đầu tư lớn như Vingroup vào cuộc cấm telesales làm phiền khách hàng đòi hỏi các môi giới phải thay đổi cách tiếp cận của mình chứ không nên nạn dụng quá nhiều vào telesales. Chúc các bạn thành công.
    Blogger Comment
    Facebook Comment